Home » Blog » Ảo Hóa Trên Nền Tảng Open Source Promox – P2 Cài Đặt Proxmox Virtual Environment (PVE)

Ảo Hóa Trên Nền Tảng Open Source Promox – P2 Cài Đặt Proxmox Virtual Environment (PVE)

  • by

Như trong bài trước tôi đã chia sẽ bạn lý do bạn nên dùng và không nên dùng Promox. Vì vậy trong bài này mình sẽ tập trung vào việc triển khai hệ thống Promox một cách hiệu quả nhất dựa trên kinh nghiệm triển khai thực tế của TonyTeo.

Xuất phát từ việc cty khách hàng tốn quá nhiều tiền license cho Hyper-V và VMWare, sau 1 thời gian tham vấn về ưu và nhược điểm của Promox + POC thì cty hoàn toàn đồng ý việc triển khai hệ thống Promox cho production của họ theo tiến độ chuyển giao dần. Xuyên suốt các bài viết trong seri mình cũng sẽ chia sẽ cho các bạn những điều mà mình gặp phải và gặt hái được.

Để tiện cho các bạn tiếp cận mình sẽ đưa ra 1 mô hình lab thực tế để mọi người làm theo tham khảo. Vì có nói hay đến đâu mà chúng ta không lab thực tế thì cũng chẳng thấm tháp gì, đặc biệt là nghành này.

Mô hình Promox

Chuẩn Bị Cho Bài Lab Promox

File ISO cài đặt Promox: Trong bài lab này mình sẽ dùng Promox phiên bản mới nhất ở thời điểm này là phiên bản 7.3.1 bạn có thể download trực tiếp trên web của Promox.

Download Promox 7.3.1 – Link Promox

Download Promox 7.3.1 – Link Google Drive

File ISO chưa Driver cho Promox. Các bạn có thể download tại:

Download Promox Driver For Windows – Dirrect Link

Download Promox Driver For Windows – Link Google Drive

Trong bài lab mình sẽ lab giả lập trên môi trường VMWARE ESXI. Các bạn cũng có thể làm tương tự như vậy trên VMWare Workstation.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *